Hình không gian

F

forever_aloner_95

Cho lăng trụ đều ABC.A'B'C' có ((A'BC),(ABCD))= $60^o$, $S_{ABC}$ = 8[tex]sqrt{3}[/tex]. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của A'B' và B'C'. Tính $V_{AD'MN}$, d(A'B, AC).

Cảm ơn. %%-

Mình nghĩ là tính $V_{AB'MN}$ chứ không phải tính $V_{AD'MN}$ đâu nha , tại không biết điểm D ở đâu ra .
Trước tiên bạn vẽ hình cái đã , tam giác ABC đều , có S = 8[tex]sqrt{3}[/tex] => các cạnh ;
S ABC = S A'BC.cos60* ( công thức ni bạn coi lại ở lớp 11 nghe )
Gọi I là tđ BC , A'I vuông BC; có diện tích tam giác A'BC , có BC => A'I ,có AI bạn dễ dàng tính được A'A, diện tích B'MN = 0,5.S ABC
=> $V_{AB'MN}$ nhé :D
b/ trong (ABC) , dựng D là đỉnh của hình thoi ADBC ; J là tđ BD;
AJ vuông BC
AC song song (A'BD) => d(AC;A'B) = d(AC,(A'BD)) =d(A;(A'BD));
bạn có thể thấy (A'ẠJ) vuông (A'BD) và 2 mặt này có giao tuyến là A'J ;
trong (A'BD) kè AH vuông A'J => d(AC;A'B) = AH
AH cũng dễ tính thôi , trong tam giác vuông A'AJ có đường cao AH ; AJ = ABcăn3/2 ; có AA' =>d(AC;A'B) ;Mình chỉ nói sơ hướng thôi, bạn tự tính nhé , ngoài ra câu b có thể gắn hệ trục tọa độ để làm cũng được đó bạn +)) :)))))) :eek:
 
H

hoang_tu_thien_than198

Làm tiếp nhé mọi người ^^

Cho lăng trụ đều ABC.A'B'C' có ((A'BC),(ABC))= [tex]60^o[/tex], [tex]S_{A'BC}[/tex] = 8[tex]sqrt{3}[/tex]. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của A'B' và B'C'. Tính [tex]V_{A'AMN}[/tex], d(A'B, AC).

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có cạnh bằng a. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của A'B' và B'C'. Tính V AD'MN, d(AM, D'N)

Cho hình chóp S.ABCD có đáy hình vuông cạnh a. Hình chiếu vuông góc của S trên (ABCD) trùng với trọng tâm tam giác ABD, (SD, (ABCD)) = $60^o$. Tính V S.ABCD, d(A, (SBC)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom