hình không gian

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ diện ABCD và điểm M thuộc miền trong của tam giác ACD. Gọi I, J lần lượt là 2 điểm trên cạnh BC,BD sao cho IJ không sog sog vs CD
a, Tìm (IJM)\bigcap_{}^{}(ACD)
b,lấy N là điểm thuộc miền trong của tam giác ABD sao cho JN cắt AB tại L. Tìm (MNJ)\bigcap_{}^{}(ABC)
 
Last edited by a moderator:
D

drmssi

a)[TEX]Trong(BCD):IJ \bigcap CD = S,(S\in CD \subset(ACD))[/TEX]
[TEX]Trong(ACD): SM\bigcap AD,AC= H,M[/TEX]
ta có:[TEX](IJM)\bigcap(ACD)=NH[/TEX]
b) [TEX]Trong(ABD): NJ \bigcap AD = Q, Q \in AD\subset(ACD)[/TEX]
[TEX]Trong(ACD):QM\bigcap AC = U[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (MNJ) \bigcap (ABC) = LU[/TEX]
 
Top Bottom