K
kino_123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho điểm M cố định nằm trong góc tam diện Oxyz. các mặt phẳng qua M và song song với các mặt tam diện cắt Ox, Oy, Oz lần lượt tại A1, B1, C1. ([TEX] \alpha[/TEX]) di động qua M và cắt Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C khác O.
a/ chứng minh rằng: [TEX] \frac{OA_1}{OA}+ \frac{OB_1}{OB}+ \frac{OC_1}{OC}=1[/TEX]
b/ tìm vị trí của ([TEX] \alpha[/TEX]) để [TEX] \frac{1}{V_{OMAB}}+ \frac{1}{V_{OMBC}}+ \frac{1}{V_{OMCA}}- \frac{ \sqrt{e}}{V_{OABC}}[/TEX] đạt giá trị lớn nhất.
Câu 3. Ngày 13/09/2012
a/ chứng minh rằng: [TEX] \frac{OA_1}{OA}+ \frac{OB_1}{OB}+ \frac{OC_1}{OC}=1[/TEX]
b/ tìm vị trí của ([TEX] \alpha[/TEX]) để [TEX] \frac{1}{V_{OMAB}}+ \frac{1}{V_{OMBC}}+ \frac{1}{V_{OMCA}}- \frac{ \sqrt{e}}{V_{OABC}}[/TEX] đạt giá trị lớn nhất.
Câu 3. Ngày 13/09/2012
Last edited by a moderator: