Hình không gian.

T

truongduong9083

Chào bạn

gọi I, J lần lượt là trung điểm AB, CD ta có
SI vuông góc (ABCD), IJ vuông (ABCD)
suy ra SJ vuông (ABCD)
Vậy ý a là góc SJI nhé
 
T

truongduong9083

câu b

Dựng CH vuông góc với SD cắt SD tại H, Dựng KH vuông góc SD (K thuộc AD)
vậy góc giữa hai mặt phẳng (SAD), (SDC) là góc KHC (hoặc góc bù với nó nhé)
+ Bạn cần tính CH, CK, HK sau đó áp dụng định lí cô sin là xong nhé
 
C

clinhc

truongduong9083

uh thi dung the
nhung tinh may cai canh day kieu j ak
ban thu tinh ho minh nhe. tks
 
T

truongduong9083

Chào bạn

+ Ta có
[TEX]S_{SCD} = \frac{1}{2}SJ.CD = \frac{1}{2}CH.SD[/TEX]
Từ đây tính được CH nhé
+ Có CH tính được HD, SH nhé
Do AD vuông (SAB) nên AD vuông SA
vậy hai tam giác SAD, KHD đồng dạng nhé
[TEX]\Rightarrow \frac{KD}{SD} = \frac{HD}{AD}[/TEX]
từ đây tính được KD và HK và CK nhé (Bạn vẽ hình ra nhé)
 
C

clinhc

truongduong9083

cảm ơn nhé. co' 1 bai` tương tự làm theo phương pháp thể tich'
nhưng ma` mình chưa học.^^
 
Top Bottom