Hình không gian

M

mr.hoanghuy92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mp(P): x+y+2z-1=0, đường thẳng d:[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{1}=\frac{z-2}{-1}[/TEX] và điểm A(1;0;-2). Xác định tọa độ điểm B trên đường thẳng d, điểm C trên mp(P) sao cho mp(ABC) vuông góc với đường thẳng d và tam giác ABC cân tại A
 
Q

quang2015

viết d theo pt tham số
(ABC) vuông với d => VTCP của d là VTPT của (ABC)
Viết pt (ABC) đi qua A
=>tìm đc B
Gọi C(a,b,c) thuộc (P),(ABC) và AB=AC.giải hệ 3 ẩn => C
 
T

truongduong9083

Theo mình bạn thử làm như thế này xem sao

- Bạn tham số điểm B(2b;b;2-b). Do Đường thẳng d vuông góc (ABC) suy ra AB vuông góc d
[TEX]\Rightarrow \vec AB.\vec u_d =0[/TEX]
từ đây tìm được điểm B
- Tham số điểm [TEX]C(a;c;\frac{1-b-a}{2})[/TEX]
ta có tam giác ABC cân và đường thẳng d vuông góc với AC suy ra
[tex]\left\{ \begin{array}{l}AB = AC \\ \vec AC .\vec u_d =0 \end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Q

quang2015

- Bạn tham số điểm B(2b;b;2-b). Do Đường thẳng d vuông góc (ABC) suy ra AB vuông góc d
[TEX]\Rightarrow \vec AB.\vec u_d =0[/TEX] từ đây tìm được điểm B
- Tham số điểm [TEX]C(a;c;\frac{1-b-a}{2})[/TEX]
ta có tam giác ABC vuông cân tại A suy ra
[tex]\left\{ \begin{array}{l}AB = AC \\ \vec AC .\vec AB =0 \end{array} \right.[/tex]

sai rồi.ABC cân tại A chứ không vuông đâu nhá!;););)
 
Top Bottom