Hình không gian

D

dandaihoc

Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

- Do S.ABCD là hình chóp đều nên SO vuông (ABCD)
- Goi I là trung điểm DC ta có (SOI) vuông góc (SCD) nên từ O dựng OH vuông góc với SI thì OH là d(O,(SCD))
- Nhận xét:
[TEX]\frac{d(O,(SCD))}{d(G,(SCD))} = \frac{OS}{GS}= \frac{3}{2}[/TEX]
từ đây tính được (O,(SCD)) nhé
- Muốn tính V.ABCD cần tính SO là xong
bạn tính SO theo OI, OH nhé dựa vào công thức
[TEX]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{SO^2}+\frac{1}{OI^2}[/TEX]​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom