hình không gian

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B; SA vuông góc với đáy
a)CM tam giác SBC vuông
b) Gọi H là chân đường cao kẻ từ B của tam giac ABC. CM (SAC) vuông góc (SBH)
c) Cho AB=a, BC=2a, Tính d(B;(SAC))

2) Cho tứ diện OABC có OA, OB, OC đôi 1 vuông góc và OA=OB=OC=a, I là trung điểm BC
a) CM (OAI) vuông góc (ABC), BC vuông góc (AOI)
b) tính góc giữa AB và (AOI)
C) Tính góc giữa AI và OB

3) Cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc (ABCD), SA=a căn2
a) CM (SAC) vuông góc (SBD)
b) tính góc giữa SC và (SAB)
c) tính góc giữa (SBD) và (ABCD)

4) cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a và SA vuông góc với đáy
a) CM BD vuông góc SC
b) CM (SAB) vuông góc (SBC)
C) SA=a căn6/3. tính góc giữa SC và (ABCD)
 
L

luffy_95

1) cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B; SA vuông góc với đáy
a)CM tam giác SBC vuông
b) Gọi H là chân đường cao kẻ từ B của tam giac ABC. CM (SAC) vuông góc (SBH)
c) Cho AB=a, BC=2a, Tính d(B;(SAC))

a,
ta có GC vuông SA
BC vuông AB
--->BC vuông (SAB) ---> BC vuông SB ----> SBC vuong tai B
b/
BH vuông AC
BH vuong SA
----> BH vuông (SAC) ---> (SBH) vuông (SAC)
c/
d=BH
2,
2) Cho tứ diện OABC có OA, OB, OC đôi 1 vuông góc và OA=OB=OC=a, I là trung điểm BC
a) CM (OAI) vuông góc (ABC), BC vuông góc (AOI)
b) tính góc giữa AB và (AOI)
C) Tính góc giữa AI và OB
a
tam giac vuong OAB =OBC=OAB ---> AB=AC=BC
--->AI vuong BC
OI vuong BC
---->BC vuong (OAI)
----> (OAI) vuong (ABC)
b
BI vuông (OAI)
---> AI là hình chiếu
góc = BAI
c
goi H là trung điểm OC ---> gocs (OB,AI)=AIH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom