hình không gian

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có: [TEX]BC^2 = AB^2 + AC^2 - 2AC.AB.cosA \Rightarrow BC^2 = 3a^2[/TEX]
[TEX]B'I^2 = B'C'^2 + C'I^2 = \frac{13a^2}{4}[/TEX]
[TEX]AI^2 = AC^2 + CI^2 = \frac{5a^2}{4}[/TEX]
[TEX]AB'^2 = AB^2 + BB'^2 = 2a^2[/TEX]
Vậy tam giác B'AI vuông tại A.
b) Góc giữa hai mp (B'AI) và (BAC)
Áp dụng công thức: [TEX]S_{ABC} = S_{B'AI}.cosa \Rightarrow cosa =?[/TEX]
Trong đó cosa là góc giữa hai mp (B'AI) và (BAC).
 
T

thosusy

mình không hiểu câu b cho lắm.mình nghĩ ở bài này thì không áp dụng được kết quả của bài toán cho hình chóp SABC có SA vuông góc với (ABC) =>S(ABC)=S(SBC).cos(anpha).voi anpha là góc giữa hai mp (ABC) va (SBC)
 
Top Bottom