hình không gian

P

pepun.dk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho 3 điểm A(2;0;0), B(0;4;0), C(2;4;6) và hai mặt phẳng: (p) 6x-3y+2z=0 và ( q) 6x+3y+2z-24=0.
. Viết phương trình tham số của đường thẳng a cắt các đường thẳng AB, OC và song song với giao tuyến của ( p) và (q ).
 
L

lady_phantom_93

2. Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho 3 điểm A(2;0;0), B(0;4;0), C(2;4;6) và hai mặt phẳng: (p) 6x-3y+2z=0 và ( q) 6x+3y+2z-24=0.
. Viết phương trình tham số của đường thẳng a cắt các đường thẳng AB, OC và song song với giao tuyến của ( p) và (q ).
Ta có giao tuyến của hai mặt phẳng có dạng:
\begin{cases} có \vec{u}=(1;0;-3)
& \text x= 2+t \\
& \text y= 4 \\
& \text z= -3t
\end{cases}
phương trình đường thẳng AB:
\begin{cases}
& \text x= t \\
& \text y= 4-2t\\
& \text z= 0
\end{cases}
phuơng trình đường thẳng OC:
\begin{cases}
& \text x= t' \\
& \text y= 2t'\\
& \text z= 3t'
\end{cases}
Gọi M(t; 4-2t; 0) là giao của a vs AB
N(t', 2t', 3t') là giao của a vs OC
\RightarrowMN(t' - t; 2t'+2t-4; 3t')
có MN song song vs giao tuyến \Rightarrow \vec{MN}=k.\vec{u}
\Leftrightarrow\begin{cases}
& \text t'-t= k \\
& \text 2t'+2t-4=0 \\
& \text 3t'= -3k
\end{cases}
giải ra được t'=2;t=0 tìm được M,N
\Rightarrow bài toán viết phương trình đường thẳng a qua 2 điểm M N:D
hic, mình không gõ được công thức toán:(
 
P

pepun.dk

cậu nháp cái gì vậy . mà bài này tớ làm ra lâu rồi,định xoá bài đăng nhưng ko bit cách :D
 
N

nangbanmai360

cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a,tâm O. SBD là tam giác cân tại S. Lấy M tuỳ ý trên AO và đặt AM=x (0<x<AO) .Qua M dựng mặt phẳng (P) song song SA và BD cắt SO,SB.AB tai N,P,Q. a. Tứ giác MNPQ la hình gì? tại sao? b. Cho SA=a.Tính diên tích tứ giác MNPQ theo a và x .Tìm x để diện tích tứ giac trên là lớn nhất
 
Top Bottom