hình không gian

T

trami03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình chóp S.ABCD với đáy ABCD là hbh. M là trung điểm SD,E là điểm trên cạnh BC.
a. tìm gđ N của SC với (AME)
b. tìm giao tuyến (AME) va (SAC)



2. cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hthang với AB là đáy lớn. M,N lần lượt là trung điểm cạnh SB, SC
a. tìm gt (SAD) và (SBC)
b. tìm gđ SD với (AMN)
c. dựng thiết diện của h.chóp với mp (AMN)


3. cho h.chóp S.ABCD. trên cạnh SD lấy M. dựng thiết diện của h.chóp với mp(BCM)
 
N

nhocngo976

1. cho hình chóp S.ABCD với đáy ABCD là hbh. M là trung điểm SD,E là điểm trên cạnh BC.
a. tìm gđ N của SC với (AME)
b. tìm giao tuyến (AME) va (SAC)
a,[TEX]AE \cap CD =K, KM \cap SC =N[/TEX]

b, [TEX](AMN) \cap (SAC) =AN[/TEX]
2. cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hthang với AB là đáy lớn. M,N lần lượt là trung điểm cạnh SB, SC
a. tìm gt (SAD) và (SBC)
b. tìm gđ SD với (AMN)
c. dựng thiết diện của h.chóp với mp (AMN)
[TEX]AD \cap BC =K[/TEX]

a, [TEX]SK =(SAD) \cap (SBC)[/TEX]

b, [TEX]MN \cap SK =E[/TEX]

[TEX]AE \cap SD =H[/TEX]

\Rightarrow[TEX]H =SD \cap (AMN)[/TEX]

c, thiết diện là AMNH ( ở câu b)

3. cho h.chóp S.ABCD. trên cạnh SD lấy M. dựng thiết diện của h.chóp với mp(BCM)

[TEX]AC \cap BD =O[/TEX]

[TEX]SO \cap BM =E[/TEX]

[TEX]DE \cap SB =P[/TEX]

[TEX]CE \cap SA =Q[/TEX]

\Rightarrow[TEX]thiet dien la MCPQ[/TEX]

thanks....thanks....thanks....:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom