X
xuka_forever_nobita
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình lập phương [TEX]OBCD.O_1B_1C_1D_1[/TEX] có các cạnh bằng a
a) Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng[TEX]O_1B[/TEX] và[TEX]B_1C[/TEX]
b) N là trung điểm của[TEX]BD_1[/TEX]. Tính thể tích khối chóp[TEX]ONBB_1[/TEX]
c) M là 1 điểm bất kì thuộc[TEX]OO_1[/TEX]. Chứng minh rằng thể tích khối[TEX]MBCC_1B_1[/TEX]
4) Cho lăng trụ xiên ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều. Mặt bên BCC'B' là hình vuông cạnh a. Góc giữa 2 mặt ABC và BCC'B' là[TEX]\alpha (90^0<\alpha<180^0[/TEX]
a) chứng minh chân đường cao của lăng trụ vẽ từ A' nằm trên đường cao AI của đáy. Tính thể tích lăng trụ theo a và[TEX]\alpha[/TEX]
b) Xác định[TEX]\alpha[/TEX] để mặt phẳng (AA'B'B) và mặt phẳng (AA'C'C) vuông góc với nhau
a) Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng[TEX]O_1B[/TEX] và[TEX]B_1C[/TEX]
b) N là trung điểm của[TEX]BD_1[/TEX]. Tính thể tích khối chóp[TEX]ONBB_1[/TEX]
c) M là 1 điểm bất kì thuộc[TEX]OO_1[/TEX]. Chứng minh rằng thể tích khối[TEX]MBCC_1B_1[/TEX]
4) Cho lăng trụ xiên ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều. Mặt bên BCC'B' là hình vuông cạnh a. Góc giữa 2 mặt ABC và BCC'B' là[TEX]\alpha (90^0<\alpha<180^0[/TEX]
a) chứng minh chân đường cao của lăng trụ vẽ từ A' nằm trên đường cao AI của đáy. Tính thể tích lăng trụ theo a và[TEX]\alpha[/TEX]
b) Xác định[TEX]\alpha[/TEX] để mặt phẳng (AA'B'B) và mặt phẳng (AA'C'C) vuông góc với nhau
Last edited by a moderator: