Hình không gian !!^^

H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáylà hình bình hành ,gọi M là trung điểm của SC.tìm giao điểm Icủa AM và (SBD).a)cmr JA=2IM
b)Tìm giao điểm Fcủa SD với (ABM) cmr Flà trung điểm của SD
c)gọi Nlà 1 điểm tùy ý trên cạnh AB .tìm giao điểm của MNvới (SBD)
 
J

jerusalem

cho hình chóp S.ABCD có đáylà hình bình hành ,gọi M là trung điểm của SC.tìm giao điểm Icủa AM và (SBD).a)cmr IA=2IM
b)Tìm giao điểm Fcủa SD với (ABM) cmr Flà trung điểm của SD
c)gọi Nlà 1 điểm tùy ý trên cạnh AB .tìm giao điểm của MNvới (SBD)

xét tg SBC có O là trung điểm Ac\RightarrowSO là trung tuyến của tg SBC
có SM=MC\RightarrowAM là trung tuyến tg SBC
mà AM\bigcap_{}^{}SO=I\RightarrowI là trọng tâm tgSBC \RightarrowIA=2IM

b)Tìm giao điểm Fcủa SD với (ABM)
có I và B đồng phẳng trên (AMB) mà I và B đồng phẳng trên (SBD)
\RightarrowBI là giao tuyến (AMB) và (SBD)
giả sử BI \bigcap_{}^{} SD=F\Rightarrow đpcm
cmr Flà trung điểm của SD
xét tg SBD có SI=2IO \Rightarrow I là trọng tâm tg SBD\RightarrowBI là trung tuyến tgSBC\RightarrowF là trung điểm SD
c)gọi Nlà 1 điểm tùy ý trên cạnh AB .tìm giao điểm của MNvới (SBD)
có N thuộc AB\RightarrowMN đồng phẳng trên (AMB)
mà BI thuộc (AMB)\RightarrowMN\bigcap_{}^{}BI=K
mặt khác BI thuộc (SBD) \RightarrowBK là giao tuyến của (MNB) với (SBD)\Rightarrowđpcm
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

trong mặt phẳng anpha ,cho tam giác ABC ,D là

một điểm k thuộc anpha .Qua Cdựng mặt phẳng gamma cắt AB.BD tại B1,B2 ,qua Bđựng

mặt phẳng beta cắt AC ,CD tại C1,C2 . CB1 ,BC1 cát nhau tại O1;CB2 ,BC2 cát nhau tại

O2 .Gỉa sử O1O2 kéo dài cắt DA tại I .

a) chứng minh AO1,DO2,BC đòng quy

b) chứng minh I,B1,B2,và I,C1,C2 thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

trong mặt phẳng anpha ,cho tam giác ABC ,D là
một điểm k thuộc anpha .Qua Cdựng mặt phẳng gamma cắt AB.BD tại B1,B2 ,qua Bđựng

mặt phẳng beta cắt AC ,CD tại C1,C2 . CB1 ,BC1 cát nhau tại O1;CB2 ,BC2 cát nhau tại

O2 .Gỉa sử O1O2 kéo dài cắt OA tại I .

a) chứng minh AO1,DO2,BC đòng quy

b) chứng minh I,B1,B2,và I,C1,C2 thẳng hàng

hinh.png

Do [TEX]O_1O_2 \bigcap DA = I \Rightarrow DA & O_1O_2 [/TEX] đồng phẳng

gọi [TEX]AO_1 \bigcap DO_2 = M[/TEX]
Ta lại có :

[TEX]\left{ (DBC) \bigcap (ABC) = BC \\ AO_1 \subset (ABC) \\ DO_2 \subset(DBC) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow M \in BC[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AO_1; DO_2 ; BC [/TEX] đồng quy.

b)Ta có :
[TEX](ADO_2_1) \subset (ADB) =AD[/TEX]

Lý luận tương tự câu a [TEX]\Rightarrow AD, O_1O_2, B_1B_2, C_1 C_2 [/TEX] đồng quy tại [TEX]I[/TEX]

. .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom