Hình không gian và Oxy

peonline_kutevt@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2013
49
0
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc (ABCD), SB=a căn3, gọi M là trung điểm AD. Tính theo a khoảng cách giữa hai đường thẳng SM và AB.
2. Trong mp vs hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm I, có đỉnh A thuộc đt d: x+y-2=0, D(2;-1) là chân đường cao của tam giác ABC hạ từ đỉnh A. Gọi điểm E(3;1) là chân đường vuông góc hạ từ B xuống AI, điểm P(2;1) thuộc đt AC. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
1. Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc (ABCD), SB=a căn3, gọi M là trung điểm AD. Tính theo a khoảng cách giữa hai đường thẳng SM và AB.
2. Trong mp vs hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm I, có đỉnh A thuộc đt d: x+y-2=0, D(2;-1) là chân đường cao của tam giác ABC hạ từ đỉnh A. Gọi điểm E(3;1) là chân đường vuông góc hạ từ B xuống AI, điểm P(2;1) thuộc đt AC. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.
1)AB_|_ (SAM)
Kẽ AH_|_ SM=>d(SM,AB)=AH (dễ rồi)
2)Gọi M là giao của AE và (I).ABED nt=>DE//MC=>DE_|_ AC=>có pt AC=>có A
AD _|_ BC=>có pt BC=>có C
BE _|_ AE =>có pt BE=>có B
 
Top Bottom