hình khong gian oxyz

K

khicon96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ viết ptmp (P) đi qua A(-1,-1,1) vuông góc với (Q): 4x-y+z+3=0 và tạo với Oy 1 góc Phi có cos phi=2/3
2/ viết ptmp đi qua 2 điểm A(0,0,1), B( 1,0,0) và tạo với mặt phẳng (Q): x+2y+2z-5=0 một góc Phi có cos phi=1/3
3/ viết ptmp (P) đi qua A(1,1,1),B(2,-1,2) và tạo với Ox 1 góc phi có sin phi=1/ căn 3.
 
H

hocmai.toan12

Gợi ý:Bạn đặt véc tơ pháp tuyến của mặt phẳng (P) rồi áp dụng công thức tính góc giữa mặt phẳng với đường thẳng nha
 
Top Bottom