hinh khong gian nguoi nguoi deu so nha nha deu kinh

H

hoathuytinh16021995

hoa thuy tinh

1.Do ABCD là hình vuông;SO vuông góc với đáy
===> chóp SABCD là chóp đều ==>SA=SB=SC=SD=a
có:OB=(acan2/2) SA=a===>SO=a/can 2
trong mp (SAC) kẻ MH vuông góc với AC
=>>> H là hình chiếu của M trên mp (ABCD)===> góc MNH = 60*
mặt khác ta có:Trong tam giác SAO có SO và MH vuông góc với AO;
M là trung điểm của SA===> H là trung điểm của AO===> MN là đg tb của tam giác
====> MH=1/2SO===> MN=..............
(dựa vào tam giác vuông MNH có góc MNH=60*)
2, câu 2 tạ thời chơa nghĩ ra!!!!!!!!!!!huhu
:-cĐừng bao giờ từ bỏ ước mơ:-c
 
Top Bottom