Hình không gian nè!

7

7hh7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-:)>-:)>-Mọi người làm hộ tớ với naz!
Bài 1:Cho hình chóp đều SABC cạnh đáy =a.M,N lần lượt là trung điểm SB,SC.biết (AMN) vuông góc (SBC).tính khoảng cách từ A tới (SBC) và thể tích S.AMN????
Bài 2:cho hình chóp SABCD.đáy là hình vuông cạnh a.SA vuông góc với (ABCD).
SA=a.M là trung điểm của BC.K là hình chiếu của A trên DM.TÍnh khoảng cách từ A tới (SDM) và thể tích S.AMK??:confused::confused:
 
L

lengfenglasaingay

Bài 1; không có chi đáng nói nên mình không giải chi tiết
mình tìm ra d= 0,5a
bài 2:
vẽ hình ra
nhận thấy trong hình vuông ABCD có M là trung điểm của BC thì đường thẳng đi qua A vuông với DM thì sẽ đi qua trung điểm của cạnh DC
ta dễ dàng có được tỉ lệ
[TEX]\frac{AK}{KE}=\frac{AD}{ME}=\frac{2}{3}[/TEX]( E là giao điểm của AK với BC
=> [TEX]AK=\frac{AE.2}{5}=\frac{2.\sqrt{{a}^{2}+{2a}^{2}}}{5}=\frac{2\sqrt{5}}{5}[/TEX]
có mặt phẳng (SAk) vuông với (SMD) vậy nếu lấy A' là hình chiếu của A lên SK thì AA' là khoảng các cần tìm
có [TEX]\frac{1}{{AA'}^{2}}=\frac{1}{{AK}^{2}}+\frac{1}{{SA}^{2}}=\frac{9}{4.{a}^{2}}[/TEX]
=> [TEX]AA'=a.\frac{2}{3}[/TEX]
tính thể tích
S.AMK
ta có đường cao là SA
diện tích AKM ta cũng dễ dàng tính đk vì có tỉ lệ
[TEX]\frac{KD}{KM}=\frac{2}{3}[/TEX] và ta biết DM
và đường cao AK
bạn tự tính đi nhé

mình làm sai chỗ mô thì chi cho mình biết với
:)>-:)>-
 
Top Bottom