hình không gian nào????

K

kid_and_angel

Bạn mình có đưa cách giải là:
viết pt mặt phẳng (P)đi qua điểm H thuộc d1 và vuông góc với d1 giao điểm của mp với d2 là hình chiếu vuông góc của H trên d2 là I, khi đó I thuộc d2 và I là trung đ? với M là điểm đối xứng trên d2, d là đt đi qua giao đ? của d1,d2 và M.
Các bạn nghiên cứu thêm, nếu có cách làm nào khác thì post lên cho anh cùng xem nhé.
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

Tìm giao của (d1) và (d2) = I
Lấy H thuộc (d1) # I
Viết ptr mp (P) qua H và vgóc (d2) \Rightarrow H' = (P) giao (d2) là hình chiếu của H trên (d2)
Gọi H'' là điểm đx với H qua (d2) \Rightarrow H'' thuộc (d)
Viết pt đt đi qua I và H'' = pt đt (d)
Hi gõ lại hộ kid, kid nhầm xíu thôi.
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

Trời, gõ cthức theo yêu cầu của kid đó, nhưng kô hiểu sao mất bao nhiu là công sửa mà vẫn chẳng ra cái gì :(
 
P

pe_s0ck

Tớ nhờ box chút.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. C1 là trung điểm của SC.

(P) tùy ý [tex]\supset[/tex] AC1 cắt SB, SD = B1, D1.

1- Xác định (P) sao cho diện tích SB1D1 nhỏ nhất.

2- CM [tex]\frac{V(SAB1C1D1)}{V(SABCD)} \ge \frac{1}{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom