P
phieuphieu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Cho hình chóp S.ABCD đáy là hính bình hành tâm O, gọi M là điểm di động trên cạnh SC (M không trùng S,C) anpha là mặt phẳng chứa AM và song song với BD
a) chứng minh anpha luôn chứa 1 đường thẳng cố định
b) tìm giao điểm E,F của anpha với SB và SD
chứng minh rằng SB/SE + SD/SF- SC/SM có giá trị không đổi
c) thiết diện của anpha với hình chóp S.ABCD có thể là hình thang được không?
B2: Cho hình chóp S.ABCD đáy là nửa lục giác đều ABCD với BC=2a, AB=AD=CD=a. Mặt bên SBC là tam giác đều gọi O là giao điểm AC, BD.cho biết SD vuông góc với AC
a) tính Sd
b) gọi anpha là mặt phẳng qua điểm M trên cạnh BD và song song SD và AD( M không trùng với B,D ) xác định thiét diện của hình chóp S.ABCD với mặt phẳng anpha phân biệt 2 trường hợp
c) tính thiết diện trên theo anpah và x với BM=x\sqrt[2]{3} định x để thiết diện ấy lớn nhất
B3: Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang có các cạnh đáy AB,CD với CD=p.AB (0<p<1).So là diện tích tam giác SAB.anpha là mặt phẳng qua điểm M trên cạnh AD và song song với mặt phẳng (SAB). Đặt DM/AD =x (0<x<1)
a)Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD với mặt phẳng anpha.Tính diện tích thiết diện theo So,p,x
b)Tính x để diện tích thiết diện bằng một nửa diện tích tam giác
[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
giup muh hazzzz
a) chứng minh anpha luôn chứa 1 đường thẳng cố định
b) tìm giao điểm E,F của anpha với SB và SD
chứng minh rằng SB/SE + SD/SF- SC/SM có giá trị không đổi
c) thiết diện của anpha với hình chóp S.ABCD có thể là hình thang được không?
B2: Cho hình chóp S.ABCD đáy là nửa lục giác đều ABCD với BC=2a, AB=AD=CD=a. Mặt bên SBC là tam giác đều gọi O là giao điểm AC, BD.cho biết SD vuông góc với AC
a) tính Sd
b) gọi anpha là mặt phẳng qua điểm M trên cạnh BD và song song SD và AD( M không trùng với B,D ) xác định thiét diện của hình chóp S.ABCD với mặt phẳng anpha phân biệt 2 trường hợp
c) tính thiết diện trên theo anpah và x với BM=x\sqrt[2]{3} định x để thiết diện ấy lớn nhất
B3: Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang có các cạnh đáy AB,CD với CD=p.AB (0<p<1).So là diện tích tam giác SAB.anpha là mặt phẳng qua điểm M trên cạnh AD và song song với mặt phẳng (SAB). Đặt DM/AD =x (0<x<1)
a)Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD với mặt phẳng anpha.Tính diện tích thiết diện theo So,p,x
b)Tính x để diện tích thiết diện bằng một nửa diện tích tam giác
[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
giup muh hazzzz