hinh khong gian lop 11^^!

N

ngocpeiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tam giác đều SABC có cạnh đáy bằng a.M,N lần lượt là trung điểm SB SC.Tính theo a diện tích tam giác AMN biết mặp phẳng (AMN) vuông góc với mặt phẳng (SBC).hướng dẫn chi tiết cho em hoặc hướng thôi cũng được ạ.
 
Q

quang7

Hướng dẫn giải bài này(dễ thui)

Trước hết gọi I là trung điểm của M,N. Đặt các cạnh bên SA=SB=SC=x, tính SI,AI \Rightarrow x=a*(căn bậc hai của 3)/2.
Quay trở lại thay x vào tìm ra AI=a*(căn bậc hai của 10)/2\Rightarrow Diện tích tam giác AMN là: S=(AI*MN)/2=(a mũ 3)*(căn bậc hai của 10)/8.
Dễ mà! GOODLUCK!
 
Top Bottom