Toán Hình không gian lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, cạnh bên bằng 2a, cạnh đáy bằng a.
a) Tính góc giữa cạnh bên và mặt đáy
b) Tính góc giữa (SBC) và mặt đáy (ABCD)
c) Tính góc giữa (SBC) và (SCD)
2) Cho tứ diện ABCD có tam giác BCD là tam giác đều cạnh a, AB vuông góc với (BCD), AB=a
a) Tính khoảng cách từ D đến (ABC)
b) Tính khoảng cách từ B đến (ACD)
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A, B. AB=BC=SA=a. AD=2a. SA vuông góc với (ABCD). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SB, AD
a) Chứng minh: ABCN là hình vuông
b) Chứng minh: (SAC) vuông góc với (SCD)
c) Xác định và tính tan của (SCD) và (ABCD)
d) Tính góc giữa SN và (SAC)
e) Tính khoảng cách từ D đến (SAC)
f) Tính khoảng cách từ N đến (SCD)
g) Tính khoảng cách từ M đến (SAC)
h) Tính khoảng cách từ M đến (SCD)
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1) Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, cạnh bên bằng 2a, cạnh đáy bằng a.
a) Tính góc giữa cạnh bên và mặt đáy
b) Tính góc giữa (SBC) và mặt đáy (ABCD)
c) Tính góc giữa (SBC) và (SCD)
2) Cho tứ diện ABCD có tam giác BCD là tam giác đều cạnh a, AB vuông góc với (BCD), AB=a
a) Tính khoảng cách từ D đến (ABC)
b) Tính khoảng cách từ B đến (ACD)
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A, B. AB=BC=SA=a. AD=2a. SA vuông góc với (ABCD). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SB, AD
a) Chứng minh: ABCN là hình vuông
b) Chứng minh: (SAC) vuông góc với (SCD)
c) Xác định và tính tan của (SCD) và (ABCD)
d) Tính góc giữa SN và (SAC)
e) Tính khoảng cách từ D đến (SAC)
f) Tính khoảng cách từ N đến (SCD)
g) Tính khoảng cách từ M đến (SAC)
h) Tính khoảng cách từ M đến (SCD)
kể có cái hình tốt biết bao
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Và giá như từng bài một thì có thể dễ làm hơn!
1) Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, cạnh bên bằng 2a, cạnh đáy bằng a.
a) Tính góc giữa cạnh bên và mặt đáy
b) Tính góc giữa (SBC) và mặt đáy (ABCD)
c) Tính góc giữa (SBC) và (SCD)
2) Cho tứ diện ABCD có tam giác BCD là tam giác đều cạnh a, AB vuông góc với (BCD), AB=a
a) Tính khoảng cách từ D đến (ABC)
b) Tính khoảng cách từ B đến (ACD)
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A, B. AB=BC=SA=a. AD=2a. SA vuông góc với (ABCD). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SB, AD
a) Chứng minh: ABCN là hình vuông
b) Chứng minh: (SAC) vuông góc với (SCD)
c) Xác định và tính tan của (SCD) và (ABCD)
d) Tính góc giữa SN và (SAC)
e) Tính khoảng cách từ D đến (SAC)
f) Tính khoảng cách từ N đến (SCD)
g) Tính khoảng cách từ M đến (SAC)
h) Tính khoảng cách từ M đến (SCD)
đúng vậy bạn có thể kèm hình và đăg từng bài 1 nha nhiều quá
 

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
1) Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, cạnh bên bằng 2a, cạnh đáy bằng a.
a) Tính góc giữa cạnh bên và mặt đáy
b) Tính góc giữa (SBC) và mặt đáy (ABCD)
c) Tính góc giữa (SBC) và (SCD)
tứ giác ABCD là hình thoi hay hình vuông bạn nhỉ??
 
Top Bottom