Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình thang vuông tại A, D. SA vuông góc với (ABCD). SA=AD=DC=[tex]\frac{1}{2}AB[/tex]=a
a) C/m: tam giác SCD vuông
b) Tính khoảng cách từ A đến (SCD)
c) Từ I là trung điểm AD, dựng IJ vuông góc với SD. C/m: SD vuông góc với (CIJ)
d) Tính góc giữa (SAB) và (SBC)
e) Tính góc giữa SC và (ABCD)
f) Tính góc giữa (SCD) và (ABCD)
g) C/m: tam giác ABC vuông tại C
h) C/m: BC vuông góc với SC
a) C/m: tam giác SCD vuông
b) Tính khoảng cách từ A đến (SCD)
c) Từ I là trung điểm AD, dựng IJ vuông góc với SD. C/m: SD vuông góc với (CIJ)
d) Tính góc giữa (SAB) và (SBC)
e) Tính góc giữa SC và (ABCD)
f) Tính góc giữa (SCD) và (ABCD)
g) C/m: tam giác ABC vuông tại C
h) C/m: BC vuông góc với SC