[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp SABCD có SA=SB=SC=SD. ABCD là hình vuông tâm O
a) Chứng minh: SI vuông góc với (ABCD); AC vuông góc với (SBD); BD vuông góc với (SAC)
b) Lấy M là trung điểm của CD. Kẻ IH vuông góc với SM. Chứng minh: CD vuông góc với (SIM); IH vuông góc với SD
c) Vẽ AK vuông góc với SB tại K. Chứng minh: CK là đường cao của tam giác SBC
2) Cho hình chóp SACD có đáy ABCD là hình vuông, SA vuông góc với (ABCD). Gọi H, I, K lần lượt là hình chiếu của SA lên SB, SC, SD.
a) Chứng minh: BC vuông góc với (SAB), CD vuông góc với (SAD); BD vuông góc với (SAC)
b) Chứng minh: AH vuông góc với (SBC); AK vuông góc với (SDC)
c) Chứng minh: SC vuông góc với (AHK). Từ đó suy ra rằng: AH, AI, AK đồng phẳng
d) Chứng minh: (SAC) là mặt phẳng trung trực của HK
e) Chứng minh: HK vuông góc với (SAC). Từ đó suy ra: HK vuông góc với AI
a) Chứng minh: SI vuông góc với (ABCD); AC vuông góc với (SBD); BD vuông góc với (SAC)
b) Lấy M là trung điểm của CD. Kẻ IH vuông góc với SM. Chứng minh: CD vuông góc với (SIM); IH vuông góc với SD
c) Vẽ AK vuông góc với SB tại K. Chứng minh: CK là đường cao của tam giác SBC
2) Cho hình chóp SACD có đáy ABCD là hình vuông, SA vuông góc với (ABCD). Gọi H, I, K lần lượt là hình chiếu của SA lên SB, SC, SD.
a) Chứng minh: BC vuông góc với (SAB), CD vuông góc với (SAD); BD vuông góc với (SAC)
b) Chứng minh: AH vuông góc với (SBC); AK vuông góc với (SDC)
c) Chứng minh: SC vuông góc với (AHK). Từ đó suy ra rằng: AH, AI, AK đồng phẳng
d) Chứng minh: (SAC) là mặt phẳng trung trực của HK
e) Chứng minh: HK vuông góc với (SAC). Từ đó suy ra: HK vuông góc với AI