[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp SABC. Gọi M, N, P là trung điểm AB, BC, SC. Cho SB=AC
a) Tìm giao điểm E của SA và (MNP)
b) Chứng minh: NP//ME//SB. Tứ giác MNPE là hình gì
c) Tìm giao tuyến của (ANP) và (SMC)
d) Tìm giao điểm của SM và (ANP)
2) Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M, N, P là trung điểm SB, SD, OD
a) Tìm giao điểm I của BC và (AMN). Tìm giao điểm J của CD và (AMN)
b) Tìm giao điểm K của SA và (CMN)
c) Tìm giao tuyến của (NPK) và (SAC)
d) Tìm giao điểm của SC và (NPK)
e) Tìm thiết diện hình chóp và (AMN)
3) Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành tâm O. Gọi I, J là trung điểm BC, SC. K thuộc SD sao cho 2SK=KD
a) Chứng minh: OJ//(SAD), OJ//(SAB)
b) Chứng minh: IO//(SCD), IO//(SBD)
c) Gọi M là giao điểm của AI và BD. Chứng minh: MK//(SBC)
4) Cho hình chóp SABCD đáy là hình thoi tâm O. Gọi M, N, P là trung điểm SB, SO, OD
a) Chứng minh: MN//(ABCD), MO//(SCD)
b) Chứng minh: NP//(SAD), NPOM là hình gì?
c) Gọi I là điểm trên cạnh SD sao cho SD=4ID. Chứng minh: PI//(SBC), PI//(SAD)
5) Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N là trung điểm AB, CD và G là trung điểm MN
a) Tìm giao điểm A' của AG và (BCD)
b) Qua M kẻ đường thẳng Mx song song với AA' và Mx cắt (BCD) tại M'. Chứng minh: B, M', A' thẳng hàng và BM'=M'A'=A'N
c) Chứng minh: GA=3GA'
a) Tìm giao điểm E của SA và (MNP)
b) Chứng minh: NP//ME//SB. Tứ giác MNPE là hình gì
c) Tìm giao tuyến của (ANP) và (SMC)
d) Tìm giao điểm của SM và (ANP)
2) Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M, N, P là trung điểm SB, SD, OD
a) Tìm giao điểm I của BC và (AMN). Tìm giao điểm J của CD và (AMN)
b) Tìm giao điểm K của SA và (CMN)
c) Tìm giao tuyến của (NPK) và (SAC)
d) Tìm giao điểm của SC và (NPK)
e) Tìm thiết diện hình chóp và (AMN)
3) Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành tâm O. Gọi I, J là trung điểm BC, SC. K thuộc SD sao cho 2SK=KD
a) Chứng minh: OJ//(SAD), OJ//(SAB)
b) Chứng minh: IO//(SCD), IO//(SBD)
c) Gọi M là giao điểm của AI và BD. Chứng minh: MK//(SBC)
4) Cho hình chóp SABCD đáy là hình thoi tâm O. Gọi M, N, P là trung điểm SB, SO, OD
a) Chứng minh: MN//(ABCD), MO//(SCD)
b) Chứng minh: NP//(SAD), NPOM là hình gì?
c) Gọi I là điểm trên cạnh SD sao cho SD=4ID. Chứng minh: PI//(SBC), PI//(SAD)
5) Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N là trung điểm AB, CD và G là trung điểm MN
a) Tìm giao điểm A' của AG và (BCD)
b) Qua M kẻ đường thẳng Mx song song với AA' và Mx cắt (BCD) tại M'. Chứng minh: B, M', A' thẳng hàng và BM'=M'A'=A'N
c) Chứng minh: GA=3GA'