Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành tâm O. Gọi I, J là trung điểm của BC, SC. K thuộc SD sao cho 2SK = KD
a) C/m: OJ // (SAD), OJ // (SAB)
b) C/m: IO // (SCD), IJ // (SBD)
c) Gọi M là giao điểm của AI và BD. C/m: MK // (SBC)
2) Cho hình chóp SABCD đáy là hình thoi tâm O. Gọi M, N, P là trung điểm của SB, SO, OD
a) C/m: MN // (ABCD), MO // (SCD)
b) C/m: NP // (SAD), NPOM là hình gì?
c) Gọi I là điểm trên cạnh SD sao cho SD = 4ID. C/m: PI // (SBC), PI // (SAD)
3) Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N là trung điểm của AB, CD và G là trung điểm của MN.
a) Tìm giao điểm A' của AG và (BCD)
b) Qua M kẻ đường thẳng Mx song song với AA' và Mx cắt (BCD) tại M'. C/m: B, M', A' thẳng hàng và
BM' = M'A' = A'N
c) C/m: GA = 3GA'
a) C/m: OJ // (SAD), OJ // (SAB)
b) C/m: IO // (SCD), IJ // (SBD)
c) Gọi M là giao điểm của AI và BD. C/m: MK // (SBC)
2) Cho hình chóp SABCD đáy là hình thoi tâm O. Gọi M, N, P là trung điểm của SB, SO, OD
a) C/m: MN // (ABCD), MO // (SCD)
b) C/m: NP // (SAD), NPOM là hình gì?
c) Gọi I là điểm trên cạnh SD sao cho SD = 4ID. C/m: PI // (SBC), PI // (SAD)
3) Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N là trung điểm của AB, CD và G là trung điểm của MN.
a) Tìm giao điểm A' của AG và (BCD)
b) Qua M kẻ đường thẳng Mx song song với AA' và Mx cắt (BCD) tại M'. C/m: B, M', A' thẳng hàng và
BM' = M'A' = A'N
c) C/m: GA = 3GA'