Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tứ diện ABCD. Gọi I và K là trung điểm của AB và CD. Gọi J là một điểm trên đoạn AD sao cho AD = 3JD
a) Tìm giao điểm F của IJ và (BCD)
b) Tìm giao điểm E của (IJK) và BC
c) Chứng minh AC, KJ, IE đồng quy tại điểm H
d) Gọi O là trung điểm IK và G là trọng tâm tam giác BCD. Chứng minh A, O, G thẳng hàng
2) Cho tứ diện ABCD.Trên các cạnh AB, AC, BD lần lượt lấy ba điểm E, F, G sao cho AB = 3AE, AC = 2AF, DB = 4DG
a) Tìm giao tuyến của (EFG) và (BCD)
b) Tìm giao điểm H của CD và (EFG)
c) Tìm giao điểm I của AD và (EFG)
d) Chứng minh F, H, I thẳng hàng
a) Tìm giao điểm F của IJ và (BCD)
b) Tìm giao điểm E của (IJK) và BC
c) Chứng minh AC, KJ, IE đồng quy tại điểm H
d) Gọi O là trung điểm IK và G là trọng tâm tam giác BCD. Chứng minh A, O, G thẳng hàng
2) Cho tứ diện ABCD.Trên các cạnh AB, AC, BD lần lượt lấy ba điểm E, F, G sao cho AB = 3AE, AC = 2AF, DB = 4DG
a) Tìm giao tuyến của (EFG) và (BCD)
b) Tìm giao điểm H của CD và (EFG)
c) Tìm giao điểm I của AD và (EFG)
d) Chứng minh F, H, I thẳng hàng