Hình không gian lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm O. Gọi M là trung điểm của SB và N là trung điểm đoạn SD sao cho SN = 2ND
a) Tìm giao tuyến của (SBD) và (SAC)
b) Tìm giao điểm E của MN và (ABCD)
2) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm SB, SD, OC.
a) Tìm giao tuyến (MNP) với (SAC) và (ABCD)
b) Tìm giao điểm SA và (MNP)
c) Xác định thiết diện của hình chóp với (MNP)
3) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O
a) Tìm giao tuyến (AMN) và (SCD)
b) Trên các cạnh SB, SD ta lần lượt lấy các điểm M và N thoả SM/SB = 1/3 và SN/SD = 2/3. Tìm giao điểm I của SC và (AMN). Suy ra thiết diện của (AMN) và hình chóp SABCD
 
Top Bottom