Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là tứ giác có các cặp cạnh đối không song song nhau. Gọi M, E là trung điểm SA, AC và F thuộc CD sao cho CD = 3CF
a) Tìm giao tuyến của (SAB) và (SCD)
b) Tìm giao điểm N của CD và (MEF)
c) Gọi H = SE giao CM và K = MF giao NE. Chứng minh D, H, K thẳng hàng
2) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang, đáy lớn AB. Gọi I, J, K lần lượt là trung điểm SA, AB, BC
a) Tìm giao điểm của IK và (SBD)
b) Tìm giao điểm G của SC và (IJK)
a) Tìm giao tuyến của (SAB) và (SCD)
b) Tìm giao điểm N của CD và (MEF)
c) Gọi H = SE giao CM và K = MF giao NE. Chứng minh D, H, K thẳng hàng
2) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang, đáy lớn AB. Gọi I, J, K lần lượt là trung điểm SA, AB, BC
a) Tìm giao điểm của IK và (SBD)
b) Tìm giao điểm G của SC và (IJK)