Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành, M là trung điểm SD; E là điểm trên BC
a) Tìm giao điểm N của SC và (AME)
b) Tìm giao tuyến của (AME) và (SAC)
c) Tìm giao điểm K của SA và (MBC). Chứng minh K là trung điểm SA
2) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi F là trung điểm CD; E là điểm trên cạnh SC sao cho SE = 2EC. Tìm thiết diện tạo bởi (AEF) với hình chóp
3) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. I là trung điểm SD; E là điểm trên cạnh SB sao cho SE = 3EB.
a) Tìm giao điểm F của CD và (AIE)
b) Tìm giao tuyến d của (AIE) và (SBC)
c) Chứng minh BC, AF, d đồng quy
a) Tìm giao điểm N của SC và (AME)
b) Tìm giao tuyến của (AME) và (SAC)
c) Tìm giao điểm K của SA và (MBC). Chứng minh K là trung điểm SA
2) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi F là trung điểm CD; E là điểm trên cạnh SC sao cho SE = 2EC. Tìm thiết diện tạo bởi (AEF) với hình chóp
3) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. I là trung điểm SD; E là điểm trên cạnh SB sao cho SE = 3EB.
a) Tìm giao điểm F của CD và (AIE)
b) Tìm giao tuyến d của (AIE) và (SBC)
c) Chứng minh BC, AF, d đồng quy