Toán Hình không gian lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp SABCD có E là giao điểm của AB và CD. Gọi I, F lần lượt là trung điểm của SA, SB. Lấy N tuỳ ý trên SD.
a) Tìm giao điểm M của SC và (IJN)
b) Chứng minh IJ, MN, SE đồng quy
2) Cho tứ diện ABCD. Gọi điểm I, J lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC, tam giác DBC. M là trung điểm AD. Tìm thiết diện tạo bởi (MJI) và tứ diện
3) Cho tứ diện ABCD. Điểm I nằm trên BD và ở ngoài BD sao cho ID = 3IB. Gọi M, N là hai điểm thuộc cạnh AD, DC sao cho 2MA = MD và 2ND = NC
a) Tìm giao tuyến PQ của (IMN) và (ABC)
b) Xác định thiết diện tạo bởi (IMN) với tứ diện
c) Chứng minh MN, PQ, AC đồng quy
 
Top Bottom