Hình không gian lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình thang đáy lớn AB. Gọi I, J, K lần lượt là điểm trên SA, SB, DC
a) Tìm giao tuyến của (SAD) và (SBC)
b) Tìm giao điểm của IK và (SBD)
c) Tìm giao điểm của SD và (IJK)
2) Cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình bình hành; O là giao điểm hai đường chéo; M,N lần lượt là trung điểm SA, SD. Chứng minh ba đường thẳng SO, BN, CM đồng quy
 

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
1) Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình thang đáy lớn AB. Gọi I, J, K lần lượt là điểm trên SA, SB, DC
a) Tìm giao tuyến của (SAD) và (SBC)
b) Tìm giao điểm của IK và (SBD)
c) Tìm giao điểm của SD và (IJK)
2) Cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình bình hành; O là giao điểm hai đường chéo; M,N lần lượt là trung điểm SA, SD. Chứng minh ba đường thẳng SO, BN, CM đồng quy
bài1:
a/ AD*BC=M( do hình thang có đáy là AB và CD)
=>(SAD)*(SBC)=SM
b/ AK*BD=N
SN*IK=P
=>IK*(SBD)=P
c/ IJ//AB//CD mà K nằm trên CD
=>(IJK)=(IJCD)( hay D thuộc mp(IJK)
=>SD*(IJK)=D
bài 2
O là trung điểm của AC,BD
SO*CM=G( trọng tâm tam giác SAC)
=>SG=2/3SO
SO*BN=K(trọng tâm tam giác SBD)
=> SK=2/3 SO
=>K trùng G
hay SO,BN,CM đồng quy
 
Top Bottom