Hình không gian lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp SABC lấy ba điểm D, E, F lần lượt nằm trên các đoạn thẳng SA, SB, SC sao cho DE giao với AB tại I, EF giao với BC tại J, FD giao với AC tại K
a) Tìm giao tuyến của (ABC) và (DEF)
b) Chứng minh I, J, K thẳng hàng
2) Cho hình chóp SABCD có AB không song song với CD, M là trung điểm SC.
a) Tìm giao điểm N của SD và (ABM)
b) Gọi O là giao điểm của AC và BD. Chứng minh SO, AM, BN đồng quy
3) Cho hình chóp SABCD có E là giao điểm của AB và CD. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của SA, SB; lấy N tuỳ ý trên SD.
a) Tìm giao điểm M của SC và (IJN)
b) Chứng minh IJ, MN, SE đồng quy
 

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
1) Cho hình chóp SABC lấy ba điểm D, E, F lần lượt nằm trên các đoạn thẳng SA, SB, SC sao cho DE giao với AB tại I, EF giao với BC tại J, FD giao với AC tại K
a) Tìm giao tuyến của (ABC) và (DEF)
b) Chứng minh I, J, K thẳng hàng
2) Cho hình chóp SABCD có AB không song song với CD, M là trung điểm SC.
a) Tìm giao điểm N của SD và (ABM)
b) Gọi O là giao điểm của AC và BD. Chứng minh SO, AM, BN đồng quy
3) Cho hình chóp SABCD có E là giao điểm của AB và CD. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của SA, SB; lấy N tuỳ ý trên SD.
a) Tìm giao điểm M của SC và (IJN)
b) Chứng minh IJ, MN, SE đồng quy
bài 1
K [tex]\epsilon[/tex]AC=>K[tex]\epsilon[/tex](ABC)
K [tex]\epsilon[/tex]DF=>K[tex]\epsilon[/tex](DEF)
Tương tự =>I,J là điểm chung của 2 mp(ABC) và (DEF)
=>(ABC)*(DEF)=KI hay chính là KJ,IJ hay I,J,K thẳng hàng
 

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
1) Cho hình chóp SABC lấy ba điểm D, E, F lần lượt nằm trên các đoạn thẳng SA, SB, SC sao cho DE giao với AB tại I, EF giao với BC tại J, FD giao với AC tại K
a) Tìm giao tuyến của (ABC) và (DEF)
b) Chứng minh I, J, K thẳng hàng
2) Cho hình chóp SABCD có AB không song song với CD, M là trung điểm SC.
a) Tìm giao điểm N của SD và (ABM)
b) Gọi O là giao điểm của AC và BD. Chứng minh SO, AM, BN đồng quy
3) Cho hình chóp SABCD có E là giao điểm của AB và CD. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của SA, SB; lấy N tuỳ ý trên SD.
a) Tìm giao điểm M của SC và (IJN)
b) Chứng minh IJ, MN, SE đồng quy
bài 2
a/AB*CD=P
PM*SD=N
=>N=SD*(ABM)
B/
SO=(SAC)*(SBD)
AM=(SAC)*(APM)
AN=(SBD)*(APN)
3 mp cắt nhau đôi 1 thì giao tuyến đồng quy hoặc //
trường hợp này không // =>AM,BN,SO đồng quy
 
Top Bottom