Hình không gian lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tứ diện ABCD có M là trung điểm AB, N và P lần lượt là các điểm nằm trên AC, AD sao cho AN/AC = 3/4, AP/AD = 2/3.
a) Tìm giao điểm của MN và (BCD)
b) Tìm giao điểm của BD và (MNP)
c) Gọi Q là trung điểm NP. Tìm giao điểm của MQ và (BCD)
2) Cho hình chóp SABCD có O là điểm trong tam giác ABC; D và E là các điểm nằm trên SB, SC.
a) Tìm giao điểm của DE và (SAO)
b) Tìm giao điểm của SO và (ADE)
3) Gọi I, J lần lượt là hai điểm nằm trong tam giác ABC, tam giác ABD của tứ diện ABCD. M là điểm tuỳ ý trên CD. Tìm giao điểm của IJ và (AMB)
4) Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành ABCD. M là trung điểm SD.
a) Tìm giao điểm I của BM và (SAC). Chứng minh: BI = 2IM
b) Tìm giao điểm J của SA và (BCM). Chứng minh: J là trung điểm SA
c) N là điểm tuỳ ý trên BC. Tìm giao điểm của MN và (SAC)
 
Top Bottom