Hình không gian lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp SABCD đáy là hình thang ABCD đáy lớn AB. Gọi I, J, K lần lượt là điểm trên cạnh SA, SB, SC.
a) Tìm giao điểm của IK và mp(SBD)
b) Tìm giao điểm của (IJK) và SD; SC
2) Cho hình chóp ABCD. Lấy K thuộc BD thoả BK=2KD. Gọi I, J là trung điểm AC, BC
a) Tìm giao điểm E của CD và mp(IJK)
b) Tìm giao điểm F của AD và mp(IJK)
c) M, N bất kì trên Ab, CD. Tìm giao điểm của MN và mp(IJK)
 

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
1.gọi AC[tex]\chi[/tex]BD=O
SO[tex]\chi[/tex]KI=M=IK[tex]\chi[/tex](SBD)
2.(IJK)[tex]\chi[/tex] SC=K
N=JM[tex]\chi[/tex]SD
=> (IJK) [tex]\chi[/tex]SD=N

BÀI 2
1.E=JK[tex]\chi[/tex]CD
=>E=CD[tex]\chi[/tex](IJK)
2.F=IE[tex]\chi[/tex]AD
=>F=AD[tex]\chi[/tex](IJK)
3.P=AN[tex]\chi[/tex]IE
Q=BN[tex]\chi[/tex]JE
=>MN[tex]\chi[/tex](IJK)=MN[tex]\chi[/tex]PQ
 
Top Bottom