Hình không gian lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho A, B, C, D là bốn điểm không đồng phẳng. M,N lần lượt là trung điểm của AC, BC. Trên đoạn BD lấy P sao cho BP=2PD.
a) Tìm giao điểm của CD và mp(MNP)
b) Tìm giao điểm của AD và mp(MNP)
2) Cho tứ diện SABC. I, H lần lượt là trung điểm SA, AB. Trên đoạn SC lấy điểm K sao cho CK=3KS.
a) Tìm giao điểm của đường thẳng BC và mp(IHK)
b) Gọi M là trung điểm HI. Tìm giao điểm của KM và mp(ABC)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1) Cho A, B, C, D là bốn điểm không đồng phẳng. M,N lần lượt là trung điểm của AC, BC. Trên đoạn BD lấy P sao cho BP=2PD.
a) Tìm giao điểm của CD và mp(MNP)
b) Tìm giao điểm của AD và mp(MNP)
2) Cho tứ diện SABC. I, H lần lượt là trung điểm SA, AB. Trên đoạn SC lấy điểm K sao cho CK=3KS.
a) Tìm giao điểm của đường thẳng BC và mp(IHK)
b) Gọi M là trung điểm HI. Tìm giao điểm của KM và mp(ABC)
1. a: vẽ dài đoạn NP cắt CD tại E.
↔ E là giao điểm của đường thẳng CD và mặt phẳng (MNP)
b: AD cắt ME tại F
↔ F là giao điểm của AD và mặt phẳng (MNP)
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
2) a) kéo dài IK cắt AC tại P , nối PH, kéo dài cắt BC tại N => N là giao điểm,
b) Nối KM kéo dài cắt PN tại E mà PN thuộc (ABC) => e là giao điểm của Km và (ABC)
Good luck
 
Top Bottom