hình không gian lớp 11 hok kì

O

onthidaihoc_tdc

cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A , AB=Â'=a. gọi M là trung điểm BC
1, CMR : A'B //(AMC')
3, tính góc (ABC) và (AB'C')

p/s giải thích rõ giúp mình nha

Bạn ơi, hình như câu a là có vấn đề gì rồi nhá. : ))
Còn câu b
-Tìm giao tuyến của 2mp (AB'C') và (ABC) : Kẻ AD // BC ~>> giao tuyến sẽ là AD
-Xét tam giác AB'C' Có AC' = AB' = a$\sqrt{2}$ ~>> tam giác cân
-Gọi N trung điểm B'C' ~> AN vuông góc B'C'. Mà B'C' // AB ( ABB'C' là hình bình hành) ~> AN vuông góc AB
-Gọi M là tđ BC ~> AM là hình chiếu của AN ~>>>> góc giữa 2 mp là góc $\widehat{NAM}$
-Ta tìm AM = $\frac{a\sqrt{2}}{2}$ MN = a ~> tan $\widehat{NAM}$ = $\sqrt{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom