[hình không gian]giúp với mọi người!

T

takyagen_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với nhá!!!
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. lấy điểm M trong đoạn AD sao cho AD=3AM
a)tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC)
b)Đường thẳng qua M và song song với AB cắt CI tại N. Chứng minh rằng NG // (SCD)
c)chứng minh MG // (SCD)
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

giúp mình với nhá!!!
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. lấy điểm M trong đoạn AD sao cho AD=3AM
a)tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC)
b)Đường thẳng qua M và song song với AB cắt CI tại N. Chứng minh rằng NG // (SCD)
c)chứng minh MG // (SCD)
bạn tự vẽ hình nha !!:D:D

a, Gọi O là giao điểm của AC và BD

=> đường thẳng đi qua S và vuông góc vs SO là giao tuyến của (SAD) và (SBC)

b,Gọi P là giao điểm của đường thẳng qua M và // vs AB trên BC

=>BC=3BP

trong mặt phẳng ABCD kẻ IK//BC (K thuộc MN )

Theo ta let =>

PM=3PN=> AB=3PN

=> IC=3IN

Mà : IS=3IG

Theo ta lét đảo thì GN//SC

=>GN//(SCG)

c,
Do MN // CD

theo câu b => (GMN)//(SCD)

=> GM//(SCD)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom