[Hình không gian] Đề dự bị kA-06

S

sn0wflake

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình cái bài này với nha, vẽ hình ra rồi mà chưa tính ra. Cần gấp đó!
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật. Với AB=a, AD = 2a, SA vuông góc với ABCD, góc tạo bởi SD vs đáy =60độ. Trên SA lấy M sao cho AM=a[TEX]\sqrt3[/TEX]/3. mp(BCM) giao với SD tại N. Tính V S.BCNM

>Mới post bài lần đầu, nên còn bối rối trong sử dụng code ct, có gì mọi người góp ý giúp cho mik`luôn nha
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

Giúp mình cái bài này với nha, vẽ hình ra rồi mà chưa tính ra. Cần gấp đó!
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật. Với AB=a, AD = 2a, SA vuông góc với ABCD, góc tạo bởi SD vs đáy =60độ. Trên SA lấy M sao cho AM=a[TEX]\sqrt3[/TEX]/3. mp(BCM) giao với SD tại N. Tính V S.BCNM

>Mới post bài lần đầu, nên còn bối rối trong sử dụng code ct, có gì mọi người góp ý giúp cho mik`luôn nha

[tex]V_{SBCNM}=V_{SBCM}+V_{SMCN}[/tex]
tứ diện SBCM có đáy là tam giác SMB và đường cao là BC
tứ diện SMCN có đáy là tam giác SMN và đường cao là CD
--> tính được V ;)
 
M

mahantinh19

ve hinh hoi rac roi nhung chac la ban ve dc. Vsbcnm = Vsabcd - Vmabcm
Vi SA va MA vuong goc voi (ABCD) --> Vmabcm va Vsabcd hoan toan tinh dc. Ve hinh la dc.
Con diem N minhbao cach ve luon. Lay gia diem cua BD va AC , tu do ke dt den trung diem SC noi' MC cat d`t? do' tai diem H noi BH keo dai cat SD ti N okkkkkkkk
 
T

thong1990nd

1) Trong kh«ng gian Oxyz, cho điểm [TEX]A(-1;2;3)[/TEX] , mp(P) [TEX]x+2y+z-5=0[/TEX], đt [TEX](d) \frac{x+3}{2}=\frac{y-1}{-1}=\frac{z+1}{4}[/TEX].Viết PT đt d1 đi qua A sao cho d1 // mp(P) và d1 cắt đt d
2) Trong ko gian Oxyz cho các điểm [TEX]E(4;2;1)[/TEX].Gọi [TEX](\alpha)[/TEX] là mặt phẳng đi qua E và cắt Ox,Oy,Oz lần lượt tại M,N,P.Viết PT [TEX]mp(\alpha)[/TEX] khi tứ diện OMNP có thể tích nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

đặt điển M là toạn dô d giao d1
---> dạng t
vectớ MA // (P)
=== AM . n (P)= O ---> t--- >d1
sai thì thôi nhá !
 
C

chungtinh_4311

ôi (d) nó giao (P)
do d1//(P)
thì --> mặt phằng chứa A chưa luôn d1
--> viết phương trình (P1) chứa A và //(P)
rồi viết
điển giao của (d) và (P1)
hjc cho ý kiến cách làm nhá !
chờ lun
câu 2 thủ nói tí thôi
nhỏ nhất khi mp đó vuông với OG và G là trọng tâm
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

ôi (d) nó giao (P)
do d1//(P)
thì --> mặt phằng chứa A chưa luôn d1
--> viết phương trình (P1) chứa A và //(P)
rồi viết
điển giao của (d) và (P1)
hjc cho ý kiến cách làm nhá !
chờ lun
câu 2 thủ nói tí thôi
nhỏ nhất khi mp đó vuông với OG và G là trọng tâm
câu 2 nói như vậy thì ai chẳng nói đc làm thì mới biết chứ làm nốt thank nốt :)|:D
tui ko biết làm đâu
 
C

chungtinh_4311

cho cái bài nì rễ nhưng
lúc đầu cũng mù màu ôi
cho A(3:3:1) B(0:2:1)
(P)x+y+z-7=0
lập pt (d)chứa tập hợp M thuộc (P) cách đều AB
đề báo toán rế mà mình ngu ôi tội lỗi !
nhầm nhầm
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

1) Trong kh«ng gian Oxyz, cho điểm [TEX]A(-1;2;3)[/TEX] , mp(P) [TEX]x+2y+z-5=0[/TEX], đt [TEX](d) \frac{x+3}{2}=\frac{y-1}{-1}=\frac{z+1}{4}[/TEX].Viết PT đt d1 đi qua A sao cho d1 // mp(P) và d1 cắt đt d
2) Trong ko gian Oxyz cho các điểm [TEX]E(4;2;1)[/TEX].Gọi [TEX](\alpha)[/TEX] là mặt phẳng đi qua E và cắt Ox,Oy,Oz lần lượt tại M,N,P.Viết PT [TEX]mp(\alpha)[/TEX] khi tứ diện OMNP có thể tích nhỏ nhất

đâu phải làm là làm lại còn cm ko thì ko có điểm hu hu :(
chả bít cm đúng hay sai !
tù giả thiết ON vuông (OPN)=> ON vuông NP (hình như do đinh lý 3 đương vuông góc )
==> các điểm còn lại cũng vậy vì vai trò của M,N,P là như nhau
==> OG vuông (MNP)
tớ ko bít cm đâu thông cảm nhá !
 
K

kimhoao0o

Giúp mình cái bài này với nha, vẽ hình ra rồi mà chưa tính ra. Cần gấp đó!
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật. Với AB=a, AD = 2a, SA vuông góc với ABCD, góc tạo bởi SD vs đáy =60độ. Trên SA lấy M sao cho AM=a[TEX]\sqrt3[/TEX]/3. mp(BCM) giao với SD tại N. Tính V S.BCNM

>Mới post bài lần đầu, nên còn bối rối trong sử dụng code ct, có gì mọi người góp ý giúp cho mik`luôn nha
chào bạn
cách của mình là bạn kẻ SH vuông góc với BM bạn tính được SM = 5a/(căn 3) ,
rồi bạn tính SH = 5a/2(=2(dt SBM)/BM )
MN=5a/3,BM=2a/(căn 3)
suy ra dt MNCB=1/2*(MN+BC)*BM=11*căn3*a*a/9
VS.BCMN=1/3*SH*(dtMNCB)=55*căn3*a*a*a/54(dvtt)
hu hu mình cũng ko biết gõ công thức
phải tập thôi! ko biết kết quả dúng ko nữa
bạn kiểm tra dùm mình nhé!!!!!!
 
Top Bottom