H
huyngoca10
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. cạnh = a và điểm M trên cạnh AB sao cho AM= x, (0<x<a). Mặt phẳng (MA'C') cắt BC tại N. tính x theo a để thể tích khối đa diệm MBNC'A'B' bằng 1/3 thể tích khối lập phương ABCD.A'B'C'D'.
2)cho khối chóp S.ABC có SA vuông đáy,tam giác BAC vuông cân đỉnh C và SC = a . tính góc giữa (SCB) và (ABC) để thể tích khối chóp là lớn nhất.
3)cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có tam giác ABC là tam giác vuông tại B và AB = a, BC = b, AA' = c (c^2 >=a^2 + b^2). Tính diện tích thiết diện của hình lăng trụ bị cắt bởi mặt phẳng (P) qua A vuông với A'C.
2)cho khối chóp S.ABC có SA vuông đáy,tam giác BAC vuông cân đỉnh C và SC = a . tính góc giữa (SCB) và (ABC) để thể tích khối chóp là lớn nhất.
3)cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có tam giác ABC là tam giác vuông tại B và AB = a, BC = b, AA' = c (c^2 >=a^2 + b^2). Tính diện tích thiết diện của hình lăng trụ bị cắt bởi mặt phẳng (P) qua A vuông với A'C.
Last edited by a moderator: