Toán 11 Hình không gian. Chứng minh...

Team2k2

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
61
23
Hà Nội
THPT ...

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-11-13_12-16-8.png
có lẽ 2 ý đầu bạn sẽ tự làm được mk sẽ c/m ý EM=EN
qua M kẻ đường thằng // DC cắt SD tại G
mà CD// AB
=> MG // AB
=> M cũng thuộc (MAN)
đồng thời G thuộc (MAN) giao(SBD)
và E,I,B cũng thuộc (MAN) giao (SBD )
=> G,I,E,B thằng hàng
xét tg AMBN ( cùng thuộc (AMN))
ta có GM // NB và GM=NB
vì GM=DC/2 mà DC=AB và N trung điểm AB
=> GM=NB
=> GMBN là hbh
=> E là trun g điểm của MN vì E = MN giao BG
 
Top Bottom