hình không gian 11

S

siengnangnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mp anpha cho tam giác vuông ABC tại A ,góc ACB=60 độ ,AB=a gọi O là trung điểm BC lấy điểm S ngoài mp anpha sao cho SB=a và SB vuông góc với OA .gọi là điểm trên Ab mp beta qua M và song song với SB và OA cắct BC,SC,SA lần luowtj là N,P,đặt x=MB(0<x<a)
CM rằng tứ giác MNPQ là hình vuông
tính a,x diện thích hình thang này .tìm x để hình thang này có diện tích lớn nhất
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

bà ơi bà .................. bà xem lại cho tui cái đề cái
sao tui cứ thấy nó thiếu ..........

trong mp anpha cho tam giác vuông ABC tại A ,góc ACB=60 độ ,AB=a gọi O là trung điểm BC lấy điểm S ngoài mp anpha sao cho SB=a và SB vuông góc với OA .gọi M là điểm trên AB mp beta qua M và song song với SB và OA cắct BC,SC,SA lần luowtj là N,P,Q, đặt x=MB(0<x<a)
CM rằng tứ giác MNPQ là hình vuông
tính a,x diện thích hình thang này .tìm x để hình thang này có diện tích lớn nhất

đề nthế fải hok? tui tự mò hok biết đúng hok .....
tui vẽ hình mah thấy nó hok ra hình vuông
anhso-26_u.jpg

PQ cắt MN rùi làm sao ra hình vuông???
 
H

huutrang93

bà ơi bà .................. bà xem lại cho tui cái đề cái
sao tui cứ thấy nó thiếu ..........

trong mp anpha cho tam giác vuông ABC tại A ,góc ACB=60 độ ,AB=a gọi O là trung điểm BC lấy điểm S ngoài mp anpha sao cho SB=a và SB vuông góc với OA .gọi M là điểm trên AB mp beta qua M và song song với SB và OA cắct BC,SC,SA lần luowtj là N,P,Q, đặt x=MB(0<x<a)
CM rằng tứ giác MNPQ là hình vuông
tính a,x diện thích hình thang này .tìm x để hình thang này có diện tích lớn nhất

đề nthế fải hok? tui tự mò hok biết đúng hok .....
tui vẽ hình mah thấy nó hok ra hình vuông
anhso-26_u.jpg

PQ cắt MN rùi làm sao ra hình vuông???

Bạn thử đọc câu b xem, yêu cầu câu b) là tìm x để diện tích hình thang vuông lớn nhất, vậy suy ra yêu cầu câu a) là chứng minh MNPQ là hình thanh vuông
Bài này tôi giải như sau
a) MQ//NP//SB nên MNPQ là hình thang
NM//OA và OA vuông góc SB nên NM vuông góc NP nên MNPQ là hình thang vuông
b) Tính diện tích hình thang theo a và x rồi dùng BĐT: [TEX]4a.b \leq (a+b)^2[/TEX]
Đẳng thức xảy ra khi a=b
 
H

hoanggia_chibinh_kingdom

voli quá toi thay lung tung qua đè bai sai troe troet the kia lam sao giai duoc mà bài nay quả that qua kho
 
Top Bottom