![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O, cạnh 2a.Gọi H, O lần lượt là trung điểm của AO và BC. Biết [tex]SH\perp(ABCD)[/tex], cạnh bên BC tạo với đáy (ABCD) một góc bằng [tex]45^{\circ}[/tex].
a)CM; [tex]BD\perp(SAC)[/tex] và tính theo a độ dài đường cao SH của hình chóp
b) Tính theo a khoảng cách giữa BD và SM
2) Cho hidnh chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật, AB=a, BC=2a. Đường thẳng Sa vuông góc với mặt phẳng đáy, SA=a. Gọi M là trung điểm của cạnh CD. Tính khoảng cách từ M đến mp (SAB)?
3) Cho hình thang ABCD vuông ở A và D, AD=2A. Trên đường thẳng vuông góc với (ABCD) tại D lấy điểm S sao cho [tex]SD=a\sqrt{2}[/tex] . Tính khoảng cách giữa AB VÀ (SCD).
4)Cho hình chóp đều S.ABCD có tất cả các cạnh đều bằng a. Góc giữa đường thẳng SB và mp (SAC) bằng [tex]\alpha[/tex], tính [tex]tan\alpha[/tex] .
Mọi người giúp mình với ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.
a)CM; [tex]BD\perp(SAC)[/tex] và tính theo a độ dài đường cao SH của hình chóp
b) Tính theo a khoảng cách giữa BD và SM
2) Cho hidnh chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật, AB=a, BC=2a. Đường thẳng Sa vuông góc với mặt phẳng đáy, SA=a. Gọi M là trung điểm của cạnh CD. Tính khoảng cách từ M đến mp (SAB)?
3) Cho hình thang ABCD vuông ở A và D, AD=2A. Trên đường thẳng vuông góc với (ABCD) tại D lấy điểm S sao cho [tex]SD=a\sqrt{2}[/tex] . Tính khoảng cách giữa AB VÀ (SCD).
4)Cho hình chóp đều S.ABCD có tất cả các cạnh đều bằng a. Góc giữa đường thẳng SB và mp (SAC) bằng [tex]\alpha[/tex], tính [tex]tan\alpha[/tex] .
Mọi người giúp mình với ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.