- 25 Tháng năm 2018
- 26
- 11
- 21
- Kon Tum
- THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1, hình chóp S.ABCD có đáy hình thang (AB đáy lớn). E , F lần lượt trọng tâm tam giác SCD,SAB.
a,Chứng minh EF//(ABCD)
b,SD giao (EAB)=I
SC giao (EAB)=J
c/m: IF//(ABCD)
c,Xác định thiết diện S.ABCD cắt bởi (IJF)
bài 2, hình chóp S.ABCD có đáy là hbh. E trung điểm SC, mp(Q) qua AE và //BD
a, xác định t. diện cắt bới S.ABCD bới mp(Q)
b,G=(Q) giao SB
H=(Q) giao SD
Tính tỉ số : Diện tích tam giác SEG/SBC
c,M=EG giao BC
N=EH giao CD
c/m: M,N,A thẳng hàng và MA//GH
Tính tỉ số : GH/MN
a,Chứng minh EF//(ABCD)
b,SD giao (EAB)=I
SC giao (EAB)=J
c/m: IF//(ABCD)
c,Xác định thiết diện S.ABCD cắt bởi (IJF)
bài 2, hình chóp S.ABCD có đáy là hbh. E trung điểm SC, mp(Q) qua AE và //BD
a, xác định t. diện cắt bới S.ABCD bới mp(Q)
b,G=(Q) giao SB
H=(Q) giao SD
Tính tỉ số : Diện tích tam giác SEG/SBC
c,M=EG giao BC
N=EH giao CD
c/m: M,N,A thẳng hàng và MA//GH
Tính tỉ số : GH/MN