hình không gian 11

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CHo hình chóp SABC cá đáy ABC là tam giác vuông cân với BA=BC=a; SA vuông (ABC),và SA=a. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC
a, Tính góc giữa 2 mặt phẳng (SAC) và (SBC)
b, Tính góc giữa 2 mặt phẳng (SEF) và(SBC)
2.cho hình vuông ABCD cạnh a, tâm O; SA vuông(ABCD) . Tính SA theo a để số đo của góc giữa 2 mặt phẳng (SCB) và(SCD) = 60 độ
 
N

nguyenbahiep1

2.cho hình vuông ABCD cạnh a, tâm O; SA vuông(ABCD) . Tính SA theo a để số đo của góc giữa 2 mặt phẳng (SCB) và(SCD) = 60 độ



Gợi ý cách làm

kẻ OH vuông SC

góc DHB là 120 độ

tam giác DHB cân tại H

kẻ AK vuông SC

AK // = 2OH

Tính được DB và dựa vào góc 120 tính được OH

từ đó tính được AK

từ đó suy ra được SA
 
F

friend1991



Gợi ý cách làm

kẻ OH vuông SC

góc DHB là 120 độ

tam giác DHB cân tại H

kẻ AK vuông SC

AK // = 2OH

Tính được DB và dựa vào góc 120 tính được OH

từ đó tính được AK

từ đó suy ra được SA

Mình không hiểu chỗ tại sao goc DHB bằng 120 độ? Bạn nào có thể giải thích dùm mình k
 
Top Bottom