D
drawicesky
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tứ diện S.ABC có [TEX]SA=SB=SC=a, \widehat{BSC}=60^o, \widehat{CSA}=90^o, \widehat{ASB}=120^o[/TEX]. Gọi K là trung điểm của AC.
a. Tính góc giữa mp (SAB) và (ABC), (SAC) và (ABC)
b. Chứng minh KS là đoạn vuông góc chung của AC và SB
2. Cho hai hình chữ nhật ABCD (AC là đường chéo) và ABEF(AE là đường chéo) không cùng nằm trong một mặt phẳng và thỏa mãn các điều kiện AB=a, AD=AF=[TEX]a\sqrt2[/TEX], AC vuông góc BF. Gọi HK là đường vuông góc chung của AC và BF (H thuộc AC, K thuộc BF)
a. Gọi I là giao điểm của DF và mặt phẳng chứa AC, và song song BF. Tính tỉ số [TEX]\frac{DI}{DF}[/TEX]
b. Tính độ dài HK
a. Tính góc giữa mp (SAB) và (ABC), (SAC) và (ABC)
b. Chứng minh KS là đoạn vuông góc chung của AC và SB
2. Cho hai hình chữ nhật ABCD (AC là đường chéo) và ABEF(AE là đường chéo) không cùng nằm trong một mặt phẳng và thỏa mãn các điều kiện AB=a, AD=AF=[TEX]a\sqrt2[/TEX], AC vuông góc BF. Gọi HK là đường vuông góc chung của AC và BF (H thuộc AC, K thuộc BF)
a. Gọi I là giao điểm của DF và mặt phẳng chứa AC, và song song BF. Tính tỉ số [TEX]\frac{DI}{DF}[/TEX]
b. Tính độ dài HK