Hình không gian 11!help help....

R

rongna2006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình càng nhanh càng tốt mai thi rồi...zz
Cho h.chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với (ABCD), SA=a.Tìm vị trí điểm O cách đều S, A, B, C, D và tìm khoảng cách từ O đến các điểm đó!
Cảm ơn nhìu>^^
 
S

spotlight

mình k biết vẽ hình trên máy tính nen chỉ mô tả thui nha :D
gọi I là giao điểm cảu 2 đg chéo AC và BD
SA vg BD và AC vg BD -> (SAC) vg BD
-> SI vg BD
(vg là vuông góc )
để 0 cách đều S,A,B,C,D thì 0A=0B=0C=0D=0S
ABCD cạnh a có goc ABC bằng 60 -> ABC và ADC đều
tam giác SAB và SAD có SA chung
AB=AD
góc SAB=SAD
do đó : SB=SD
=> SBD cân tại A => SI là đường cao vừa là trung tuyến
=> SI vg BD
SD = SB =căn 2
mà BD = căn 2 ( pitago trong tam giác ABD )
nên tam giác SBD đều
ta có SA vg BD
AC vg BD
=> SI vg AC
mặt khác SI vg BD
do đó : SI là đường cao của hình chóp
O là điêmt cách đều các đỉnh
tam giác SBD đều => O là trực tâm
có SI=căn ( a^2 + 2a^2/4 ) = (a căn 6)/ 2
SO = 2/3 SI =(a căn 6)/4
HI = 1/3 SI =....
khi đó SO =BO =DO =(a căn 6)/4
chứng minh AH=HC=(a căn 6)/4
theo tính chất pitago của các tam giác có 1 cạnh thuộc đáy...
tự làm tiếp nhé!
O:)
 
D

devil1995

Bai nay làm đơn gian thôi mà
goi i là giao điểm 2 đường chéo
từ i duong đường thẳng ss với sa cắt sc tai o
oi vuong (abcd) , i la tam hinh vuong abcd nen o cach deu abcd một khoang bằng nửa sc
 
Top Bottom