hình khôg gian m.n giúp vs ạ!!!

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hbh tâm O. Gọi M, N lần lượt là trung diểm của SB, SD. [TEX]P\in SC[/TEX]không trùng vs trung điểm của SC
a) Tìm giao điểm E của SO vs (MNP)
b)Tìm giao điểm Q của SA vs (MNP)
c) Gọi I,J,K lần lượt là giao điểm của QM vs AB; QP vs AC; QN vs AD. Chứng minh:I,J,K thẳng hàng

2. Cho tứ diện ABCD . Gọi M,N lần lượt là trung điểm AC,BC. K là 1 điểm tùy ý trên đường thằng BD. Tìm giao điẻm của mp (MNK) vs đt AD.

3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hbh. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB, SC.
a) XĐ: các giao điểm IK vs đường thẳng AN; MN vs mp(SBD).
b) Tính các tỉ số IA/IN và KN/KM
c) CMR: 3 điểm B,I,K thẳng hàng từ đó tính KB/KI
 
Last edited by a moderator:
V

vcl.vcl

trong mp(SBP) gọi MN giao SO = E suy ra (MNP) giao (SO) =E
trong mp(SAC) kéo dài PE cắt SA tại Q suy ra (MNP) giao SA = Q
Vì I = MQ giao AB, J =QP giao AC, K = QN giao AP
mà MQ, QP, QN thuộc (MNP) ; AB, AC, AP thuộc (ABCD) => I, J, K thuộc giao tuyến denta của (MNP) và (ABCD)
=> I, J, K thẳng hàng
 
Top Bottom