M
ms.sun


1,Cho (O) đường kính AB,đường tròn (A) Cắt (O) tại C vàD,cắt AB tại E
Trên cung nhỏ CE lấy điểm M.BM cắt (O) tại N.Biết CN=a,DN=b
Chứng minh: [TEX]MN=\sqrt{ab}[/TEX]
2,Cho tứ giác ABCD
biết [TEX](O_1;r)[/TEX]tiếp xúc DA,AB,BC và [TEX]O_1 \in AC[/TEX]
[TEX](O_2;r)[/TEX]tiếp xúc BC,CD,DA và[TEX]O_2 \in BD[/TEX]
[TEX](O_1),(O_2)[/TEX]tiếp xúc ngoài nhau
a, chứng minh ABCD là hình thang cân
b, Tính[TEX]S_{ABCD} theo r[/TEX]
Trên cung nhỏ CE lấy điểm M.BM cắt (O) tại N.Biết CN=a,DN=b
Chứng minh: [TEX]MN=\sqrt{ab}[/TEX]
2,Cho tứ giác ABCD
biết [TEX](O_1;r)[/TEX]tiếp xúc DA,AB,BC và [TEX]O_1 \in AC[/TEX]
[TEX](O_2;r)[/TEX]tiếp xúc BC,CD,DA và[TEX]O_2 \in BD[/TEX]
[TEX](O_1),(O_2)[/TEX]tiếp xúc ngoài nhau
a, chứng minh ABCD là hình thang cân
b, Tính[TEX]S_{ABCD} theo r[/TEX]