Toán 9 hình khó

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho(O),đường kính AB=2R,C là trung điểm của OA , qua C kẻ đường thẳng vuông góc AB cắt (O) tại M,N.Gọi K là điểm tùy ý trên cung nhỏ BM.H là dao điểm của AK và MN
a,BCHK là tứ giác nội tiếp
b,CM:AH.AK=R^2
c,Xác định K để tổng Q=KM+KN+KB đạt max và tính max(câu cần giúp)
@Mục Phủ Mạn Tước ,@chi254 ,@huythong1711.hust giúp mk với
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho(O),đường kính AB=2R,C là trung điểm của OA , qua C kẻ đường thẳng vuông góc AB cắt (O) tại M,N.Gọi K là điểm tùy ý trên cung nhỏ BM.H là dao điểm của AK và MN
a,BCHK là tứ giác nội tiếp
b,CM:AH.AK=R^2
c,Xác định K để tổng Q=KM+KN+KB đạt max và tính max(câu cần giúp)
@Mục Phủ Mạn Tước ,@chi254 ,@huythong1711.hust giúp mk với
Mik gợi ý thôi nhé ^^
c)
C/m tam giác BMN đều
Lấy E trên KN sao cho $KE = KM$
Khi đó tam giác KEM đều . Ta chứng minh được $\Delta MEN=\Delta MKB$ ( c - g - c)
Suy ra : $EN = KB$
Ta có : $Q=KM+KN+KB = KN + KE + EN = 2KN$
$\Rightarrow Q_{max} \Leftrightarrow KN_{max} \Leftrightarrow KN$ là đường kính của (O)
Hay K là giao điểm của $NO$ và (O) và $Q_{max} = 4R$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Mik gợi ý thôi nhé ^^
c)
C/m tam giác BMC đều
Lấy E trên KN sao cho $KE = KM$
Khi đó tam giác KEM đều . Ta chứng minh được $\Delta MEN=\Delta MKB$ ( c - g - c)
Suy ra : $EN = KB$
Ta có : $Q=KM+KN+KB = KN + KE + EN = 2KN$
$\Rightarrow Q_{max} \Leftrightarrow KN_{max} \Leftrightarrow KN$ là đường kính của (O)
Hay K là giao điểm của $NO$ và (O) và $Q_{max} = 4R$
mk thấy tam giác BMC làm j đều
 
Top Bottom