Toán hình khó

Mark Urich

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
133
236
59
Hà Nội
NDC
Cho AA' là trung tuyến của tam giác ABC. Chứng minh AB + AC - BC / 2 < AA' < AB + AC / 2
để c/m 2AA' < AB + AC, bạn lấy D đối xứng với A qua A' để có hình bình hành ABDC. rõ ràng AB + AC = BA + BD > AD = 2AA'.

còn vế đầu của bất đẳng thức ko thể xảy ra (đề sai). nghĩa là ta luôn có AB + AC - BC/2 > AA'.
 

ctybiasaigon

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2018
17
2
21
21
Hà Nội
Uy No
để c/m 2AA' < AB + AC, bạn lấy D đối xứng với A qua A' để có hình bình hành ABDC. rõ ràng AB + AC = BA + BD > AD = 2AA'.

còn vế đầu của bất đẳng thức ko thể xảy ra (đề sai). nghĩa là ta luôn có AB + AC - BC/2 > AA'.
Cho đường tròn tâm O bán kính R và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M. Qua M kẻ 2 tiếp tuyến ME,MF với đường tròn tâm O. Nối EF cắt OM tại H, cắt OA tại B.
a/ C/m: 4 điểm A,B,H,M cùng thuộc một đường tròn.

b/ C/m: OA.OB=OH.OM

c/ C/m: Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác MEF thuộc một đường tròn cố định khi M di chuyển trên d.

Giúp mình nha..THANK...!!!
 
Top Bottom