L
l0velystarhp1412
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có các phân giác trong của các góc nhọn \{BAC}, \{ABC}, \{ACB} theo thứ tự cắt các cạnh đối tại các điểm M, P, N. Đặt a=BC, b=CA, c=AB
a)Cmr \frac{S MNP }{S ABC}= \frac{2abc}{(a+b)(b+c)(c+a)} (S MNP là diện tích tam giác MNP)
b)Tìm GTLN của \frac{S MNP }{S ABC}
a)Cmr \frac{S MNP }{S ABC}= \frac{2abc}{(a+b)(b+c)(c+a)} (S MNP là diện tích tam giác MNP)
b)Tìm GTLN của \frac{S MNP }{S ABC}